วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557

วิธีทำ うどん อุด้ง น้ำใสจากซุปกระดูก^*^ สูตร yukino

うどん อุด้ง น้ำใสมาพร้อมเส้นนุ่มๆ น้ำซุปกระดูกหวานหอม ทานคู่กับหมูนุ่ม และ นารุโตะ なると แสนอร่อย โว้วววววว 555 ชักอยากทานขึ้นมาแล้วซิ มาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
อุด้งแสนอร่อยยย 


ส่วนผสมอุด้ง สำหรับ สี่ ที่

เส้นอุด้ง 4 ซอง (หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วๆไปค่ะ)

น้ำซุปกระดูก 500 ml (ได้จากการนำกระดูกหมูหรือไก่ไปตุ๋นเป็นเวลานาน 6 - 8 ชั่วโมง) หรือถ้าใครไม่มีให้ใช้ รสดีรสหมูหรือไก่แทนได้ค่ะแต่รสชาติจะออกมาไม่เหมือนกันเท่าไหร่ เพราะความหวานหอมของกระดูกจะมีรสชาติที่ดีกว่าชูรส แต่ยังคงอร่อยอยู่ค่ะ

ต้นหอมซอย 6 ต้น
ซีอิ้วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
นารุโตะ หั่น 8 ชิ้น
หมูสับปั้นเป็นก้อนต้มสุก 4 ก้อน

วิธีทำ

นำเส้นมาต้มให้สุก


ซอยต้มหอมรอไว้

นำเส้นที่สุกแล้วมาพักไว้ค่ะ


เมื่อเส้นสะเด็ดน้ำเรียบร้อยเอามาใส่ในถ้วย

นำต้นหอมส่วนหนึ่งใส่ในน้ำซุปเพื่อเพิ่มความหอม เติมน้ำตาล ซีอิ้ว รอให้เดือดนำน้ำซุปมากรองใส่ถ้วยอุด้ง

ใส่นารุโตะลวก หมูก้อน และโรยด้วย ต้นหอม อู้วววววว สุโค่ยยยย


เสร็จแล้วค่าาาาา อุด้งง่ายๆ หอมอร่อย นุ่มนิ่ม
สำหรับตัวอุด้งมีหลายสูตรนะคะ แบบเป็นแป้งสดก้มีค่ะ ยูกิจะทยอยลงให้นะคะ สำหรับคนชอบทานอุด้งก้อย่าพลาดนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น