วันอังคารที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Kebub เคบับ ง่ายๆ สไตล์ ユキノ

こんにちわ!!กลับมาอีกแว้ววววว วันนี้ยูกิมีเมนู Kebub อาหารว่างแบบฉบับชาวตุรกีมาฝากค่าาา ซึ่งเป็นอาหารว่างที่ราคาค่อนข้างสูง เวลาไปทานข้างนอกวันนี้ยูกิจึงนำวิธีทำมาเล่าสู่กันฟัง มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
เคบับ ชีสเยิ้มๆๆๆ มาแล้วจ้าาาา ><


   ส่วนผสม。。。。。ตามมีตามเกิด 555 เปลื่ยนแปลงได้ตามความชอบค่ะ

แครอทขูดฝอย
หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า
ชีส
ไก่สับ หรือ เป็นชิ้นก็ได้ค่ะ
มายองเนส
มัสตราด
แผ่นแป้งโรตี หรือ Torrila แล้วแต่ค่ะอร่อยเหมือนๆกัน อิอิ

มาดูวิธีทำเลยค่ะ
ผักต่างๆ ที่หั่นแล้ว

แผ่นแป้งโรตี 2แผ่น หรือ torrila 1แผ่นค่ะ

มัสตราด และ มายองเนส ใส่ตามชอบ

ชีส 1แผ่น ถ้าชอบเยอะใส่เยอะได้ค่ะ

วางทุกอย่างลงบนแผ่นแป้ง โรยข้างบนด้วยไก่สับ หรือไก่ชิ้น

ราดด้วย มัสตราดตามชอบ

ราดปิดท้ายด้วย มายองเนส (ถ้าใช้ เรียลมายองเนสจะอร่อยมากเลยค่ะ >< ของยูกิใช้มายองเนสของ คิวพีค่ะ)

ใช้แผ่นโรตี สอง แผ่น (หรือ โตริล่าหนึ่งแผ่น เพราะแผ่นโรตีจะบางกว่า) ห่อให้แน่น นำเข้าไมโครเวฟ 30วินาที
ด้วยไฟแรงปานกลาง แล้วจึงนำออกมาเสริฟ์ บนจาน หรือ ห่อไปทานเป็นอาหารกลางวันที่ทำงาน ที่เรียน ก็ได้ตามสบายเลยจ้า



ง่ายใช่ไหมล่ะคะ ดูวิธีการทำไปแล้วก้อย่าลืมไปทำทานกันที่บ้านนะคะ แล้วยูกิจะ ทำอย่างอื่นมาให้ดูสูตรกันอีกนะคะ  อยากได้สูตรอะไรบอกยูกิ ได้เลยที่คอมเม้นนะคะ 

By
ユキノ マキ(Yukino  Maki)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น