จากครั้งที่แล้วยูกิแชร์≧﹏≦วิธีการทำ สลัดมันฝรั่งไป≧﹏≦ ครั้งนี้ยูกิกลับมาอีกครั้งพร้อมกับ อาหาร แก้เลี่ยน ยอดฮิตของคนญี่ปุ่น ที่วิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายยยย และเป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นขาดไมได้บนโต๊ะอาหาร นั่นก้คือ แตงกวาดอง (きゅうりアサツケ เคียวริอาซาซูเกะ) มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ทานคู่กับข้าวหน้าเนื้อ อร่อยสุดๆเลยยยยยยย >.< |
ส่วนผสม
น้ำตาล2ช้อนชา ใครชอบออกหวานเพิ่มได้นะคะ ชิมตามชอบเลยค่ะ |
เกลือ 1ช้อนชา |
ใช้แตงกวาญี่ปุ่น 2 ลูก ซื้อได้ตามซูเปอร์ทั่วไปค่ะ ราคา 39บาท 1 แพ๊คมี 2 ลูก |
หั่นแตงกวาให้หนาหน่อยค่ะเวลาทานจะมีความกรอบ อร่อยค่ะ |
น้ำส้มสายชูหมักของญี่ปุ่น ตรา มิซูกัง 2ช้อนชา ตามซูเปอร์มีขายค่ะขวดไม่ใหญ่มาก ราคาประมาณ 149บาท ใช้ได้หลายครั้งค่ะ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น