วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557

きゅうりアサツケ kyuri asatsuke แตงกวาดองญี่ปุ่นแบบง่ายๆ >3<

จากครั้งที่แล้วยูกิแชร์≧﹏≦วิธีการทำ สลัดมันฝรั่งไป≧﹏≦ ครั้งนี้ยูกิกลับมาอีกครั้งพร้อมกับ อาหาร แก้เลี่ยน ยอดฮิตของคนญี่ปุ่น ที่วิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายยยย และเป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นขาดไมได้บนโต๊ะอาหาร นั่นก้คือ แตงกวาดอง (きゅうりアサツケ เคียวริอาซาซูเกะ) มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ทานคู่กับข้าวหน้าเนื้อ อร่อยสุดๆเลยยยยยยย >.<





ส่วนผสม 
น้ำตาล2ช้อนชา ใครชอบออกหวานเพิ่มได้นะคะ ชิมตามชอบเลยค่ะ


เกลือ 1ช้อนชา 


ใช้แตงกวาญี่ปุ่น 2 ลูก ซื้อได้ตามซูเปอร์ทั่วไปค่ะ ราคา 39บาท 1 แพ๊คมี 2 ลูก

หั่นแตงกวาให้หนาหน่อยค่ะเวลาทานจะมีความกรอบ อร่อยค่ะ

น้ำส้มสายชูหมักของญี่ปุ่น ตรา มิซูกัง 2ช้อนชา ตามซูเปอร์มีขายค่ะขวดไม่ใหญ่มาก ราคาประมาณ 149บาท
ใช้ได้หลายครั้งค่ะ


ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในถุงซิบล็อค แล้วเขย่าเลยค่ะ ^^ถ้าไม่มีถุงซิบล็อคให้ทำน้ำแยกค่ะคนจนน้ำตาลละลาย หากระปุกมาใส่แตงกวาแล้วราดน้ำลงไปค่ะ นำเข้าแช่เย็น 20 นาที
ให้น้ำส้มสายชูซึมเข้าเนื้อแตงกวา เท่านี้ก้เสร็จแล้วค่ะ
ใส่น้ำมันงา และ โรยงาขาวคั่ว หอม(สูตรยูกิไม่ได้ใส่งาขาวค่ะ)ก่อนทาน เพิ่มความหอมมมม และ วิตามิน ให้แตงกวาดอง ทานกรุบกรอบคู่กับของทอด หรือ ข้าวหน้าเนื้อต่างๆ
ก้อร่อยสุดๆเลยค่าาา ><・

ไม่ยากเลยนะคะ สำหรับแตงกวาดองญี่ปุ่น
ยังไงลองไปทำทานกันดูนะคะ
อร่อยจริงขอบอกกกกกกกก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น