|
ทาโกะยากิ น่าทานมั้ยคะ >3< |
สวัสดีอีกครั้งค่าาา วันนี้ยูกิมีอาหารยอดฮิต(ของตัวเอง ๕๕+) ยอดฮิตในญี่ปุ่นด้วยสิคะ อิอิ นั่นก็คือทาโกะยากิ タコヤキ คำว่า ทาโกะ (タコ)ในภาษญี่ปุ่น แปลว่า ปลาหมึกนั่นเอง แต่วันนี้ยูกิจะนำเจ้าทาโกะมาประยุกทำ แบบที่มีวัตถุดิบการทำที่ง่ายยยแสนจะง่ายยย แถมอร่อยสุดๆ หั่นแหนะ!!! อยากทานกันแล้วอ่ะจิ มาดูสูตรของยูกิกันดีกว่าค่ะ
タコヤキสำหรับ12ลูกโตๆ
เริ่มจากส่วนแป้งกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ
|
เราจะใช้ น้ำซุปปลาโอ 1 1/2 ถ้วย ถ้าไม่มีให้ใช้ รสดีผสมกับน้ำอุ่นค่ะ อร่อยเหมือนเดิมแต่ราคาต่ำลง อิอิ
แป้งสาลี 1 ถ้วย
ผงฟูเล็กน้อย
ไข่ไก่ 1 ฟอง |
|
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน อย่าให้ส่วนผสม หนืด หรือ เหลวมากเกินไปนะคะ ไม่งั้นขนมทาโกะของเราจะกลายเปนอย่างอื่นไปซะก่อนนะคะ |
ส่วนผสมตัวใส้
อันนี้แล้วแต่ชอบเลยค่ะ มีผักอะไรก้หั่นๆใส่ลงไปได้เลยตามสะดวก
|
เริ่มแรกเลยทาน้ำมันลงไปบนเตาก่อนจ้าา |
|
ตัวที่ทาเตา กับ ไม้จิ้มทาโกะยากิ หาซื้อได้ตามร้านร้อยเยน หรือไดโซได้จ้า |
|
ใส่แป้งลงไป แล้วตามด้วยสรรพสัตว์ทั้งหลายที่เราเตรียมไว้ |
|
ค่อยๆกลับทีละด้าน ช้าๆ อย่ารีบนะจ้ะเดะทาโกะเราจะไม่สวย เติมแป้งลงไปทีละน้อย กลับไปเรื่อยๆจนกลม |
|
กลมแล้ววววววววว กลิ้งๆทาโกะไปเรื่อยๆ จนข้างนอกกรอบเลยจ้าาา |
|
จัดวางให้สวยงาม ราดมายองเนส และซอสทาโกะยากิ ตอนนี้ก็พร้อมนำไปฝาก โอโต้ซังแล้วจ้าาาาา >3< |
เห็นมั้ยๆๆๆๆ ทำทาโกะยากิไม่ยากอย่างที่คิด ใครๆก็สามารถทำทาโกะยากิแสนอร่อยได้ง่ายๆ ลองไปทำกันดูนะคะ ทานร้อนๆอร่อยมากเลยล่ะ ใครอยากทานอะไรหรือให้ยูกิบอกสูตรอาหารอะไร รีเควสมาเลยนะจ้ะ ที่คอมเม้นด้านล่าง
เจอกันใหม่ในวันว่างๆ ตอนนี้ขอพาเจ้าทาโกะยากิไปหาโอโต้ซังก่อนนะจ้ะ ><
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น