วันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

タコヤキ สูตรทาโกะยากิ แสนอร่อยยยย ด้วยวัตถุดิบที่ง้ายยยง่าย

ทาโกะยากิ น่าทานมั้ยคะ >3<
สวัสดีอีกครั้งค่าาา วันนี้ยูกิมีอาหารยอดฮิต(ของตัวเอง ๕๕+) ยอดฮิตในญี่ปุ่นด้วยสิคะ อิอิ นั่นก็คือทาโกะยากิ タコヤキ คำว่า ทาโกะ (タコ)ในภาษญี่ปุ่น แปลว่า ปลาหมึกนั่นเอง แต่วันนี้ยูกิจะนำเจ้าทาโกะมาประยุกทำ แบบที่มีวัตถุดิบการทำที่ง่ายยยแสนจะง่ายยย แถมอร่อยสุดๆ หั่นแหนะ!!! อยากทานกันแล้วอ่ะจิ  มาดูสูตรของยูกิกันดีกว่าค่ะ

タコヤキสำหรับ12ลูกโตๆ
              เริ่มจากส่วนแป้งกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

เราจะใช้ น้ำซุปปลาโอ  1 1/2 ถ้วย  ถ้าไม่มีให้ใช้ รสดีผสมกับน้ำอุ่นค่ะ อร่อยเหมือนเดิมแต่ราคาต่ำลง อิอิ
แป้งสาลี 1 ถ้วย
ผงฟูเล็กน้อย
ไข่ไก่ 1 ฟอง


ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน อย่าให้ส่วนผสม หนืด หรือ เหลวมากเกินไปนะคะ ไม่งั้นขนมทาโกะของเราจะกลายเปนอย่างอื่นไปซะก่อนนะคะ
 ส่วนผสมตัวใส้
อันนี้แล้วแต่ชอบเลยค่ะ มีผักอะไรก้หั่นๆใส่ลงไปได้เลยตามสะดวก



เริ่มแรกเลยทาน้ำมันลงไปบนเตาก่อนจ้าา

ตัวที่ทาเตา กับ ไม้จิ้มทาโกะยากิ หาซื้อได้ตามร้านร้อยเยน หรือไดโซได้จ้า

ใส่แป้งลงไป แล้วตามด้วยสรรพสัตว์ทั้งหลายที่เราเตรียมไว้

ค่อยๆกลับทีละด้าน ช้าๆ อย่ารีบนะจ้ะเดะทาโกะเราจะไม่สวย  เติมแป้งลงไปทีละน้อย กลับไปเรื่อยๆจนกลม

กลมแล้ววววววววว  กลิ้งๆทาโกะไปเรื่อยๆ จนข้างนอกกรอบเลยจ้าาา

จัดวางให้สวยงาม ราดมายองเนส และซอสทาโกะยากิ ตอนนี้ก็พร้อมนำไปฝาก โอโต้ซังแล้วจ้าาาาา >3<
เห็นมั้ยๆๆๆๆ ทำทาโกะยากิไม่ยากอย่างที่คิด ใครๆก็สามารถทำทาโกะยากิแสนอร่อยได้ง่ายๆ ลองไปทำกันดูนะคะ ทานร้อนๆอร่อยมากเลยล่ะ   ใครอยากทานอะไรหรือให้ยูกิบอกสูตรอาหารอะไร รีเควสมาเลยนะจ้ะ ที่คอมเม้นด้านล่าง
เจอกันใหม่ในวันว่างๆ ตอนนี้ขอพาเจ้าทาโกะยากิไปหาโอโต้ซังก่อนนะจ้ะ ><

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น